澳洲幸运5
热门标签

www.eth0808.vip(www.eth0808.vip):Người dân chen chân tại phiên Chợ Viềng 'mua may bán rủi'

时间:2个月前   阅读:3

www.eth0808.vipwww.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Chợ Viềng Phủ Dầy (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) là phiên chợ truyền thống nổi tiếng và đặc sắc, được tổ chức một phiên duy nhất vào đêm mùng 7 và mùng 8 tháng Giêng hàng năm.

Gần như bất cứ người dân nào khi tham dự Chợ Viềng đều xách trên tay một món đồ, phần lớn là hoa cây cảnh hoặc đồ nông cụ.

Chợ Viềng (lối gọi theo tiếng cổ của Chợ Xuân) là phiên chợ đầu năm họp vào đêm mùng 7 ngày mùng 8 ở Nam Định. Theo gia phả họ Trần thì chợ Viềng có từ thời cổ xưa và hình thành theo tục lệ làng xã của người dân địa phương. Từ " Viềng" là từ Hán Việt có nghĩa là: thăm hỏi, viếng thăm, trò chuyện.

Tại phiên chợ, các sản phẩm được bày bán ở đây chủ yếu là các loại công cụ nông nghiệp, các loại cây trồng, đồ đồng, đồ đá, đồ cổ, đồ cũ… với đa dạng chủng loại, chất lượng cũng như giá cả.

Hầu hết mọi người đi Chợ Viềng đều chung một ý niệm là mua may, bán rủi để năm mới được bình an và may mắn. Vì thế, không ai đặt nặng vấn đề lời lãi. Người bán chớ nói thách cao, người mua cũng không nên mặc cả nhiều để tránh xui xẻo hay làm mất đi tính tâm linh của phiên chợ.

Khu vực đường vào Phủ, người dân chen chân để dâng lễ đầu năm.

Phía trong Phủ chính, dù nửa đêm nhưng gần như không còn một khoảng trống do số lượng người về đây dự lễ đông đột biến.

Người dân đến dâng lễ phải mặc ấm do thời tiết lạnh giá.

Phiên chợ Viềng năm nay thu hút lượng lớn du khách từ khắp nơi về họp chợ và lễ Phủ.

Nét đặc trưng mà ai đến Chợ Viềng cũng thường thấy là phiên chợ bán rất nhiều thịt bê. Phần lớn du khách đến đây đều mua thịt bê mang về bởi thịt bê ở đây được mổ tại chỗ, rất tươi ngon.

Mọi bãi đất trống quanh khu vực lân cận của Chợ Viềng đều trở thành bãi trông giữ xe, phương tiện chật cứng vì người dân đổ về đông đột biến sau mấy năm không tổ chức họp chợ.

Đền Trần (Nam Định) và lễ hội khai Ấn được nhiều du khách trông đợi sau 3 năm hoãn vì đại dịch Covid-19, nhiều bạn trẻ cũng sắp lễ tới cầu mong thi cử đỗ đạt.

Sách hay về xã hội

- nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

上一篇:皇冠博彩注册(www.m10086.vip)

下一篇:扑克三公大吃小怎么玩:银河证券:电力电子器件领域 碳化硅大有可为 作者:理财18 2022-11-03 08:58

网友评论